Hệ thống điện áp mái năng lượng mặt trời đã được phổ biến trong những năm gần đây, đem lại những hiệu quả kinh tế rõ ràng, góp phần bảo vệ môi trường trên trái đất. Kết cấu của hệ thống này không quá phức tạp và có độ tin cậy cao. Tuy nhiên vẫn có không ít người chưa hiểu rõ cách thức vận hành và ưu nhược điểm của điện mặt trời mái nhà như thế nào.

Điện mặt trời mái nhà - Những câu hỏi thường gặp

  1. Khi muốn lắp hệ thống điện mặt trời mái nhà, những thiết bị/ tiêu chí nào sẽ quyết định hiệu quả của hệ thống ?

Để trang bị hệ thống điện mặt trời mái nhà, bạn nên chú trọng vào các tiêu chí như sau:

  • Hiệu suất của tấm quang điện,
  • tiêu chuẩn IP (mã bảo vệ quốc tế)
  • Thương hiệu sản xuất tấm quang điện mặt trời.

Thông thường cấc nhà sản xuất dẫn đầu thị trường đáp ứng cấc tiêu chí này, Tuy nhiên mức đầu tư sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. Nhưng đầu tư cho hệ thống điện mặt trời mái nhà là một đầu tư lâu dài, do đó bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, vừa mang lại hiệu quả cao, vừa an toàn, hạn chế những bất lợi gây ra do thiết bị công nghệ không phù hợp.

Mặt khác do hệ thống điện mặt trời mái nhà tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên, nên bộ biến tần (inverter) phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm khắc về an toàn, chống bụi, chống nước, chống sét. Hạn chế nguy cơ bị rỉ sét, hư hỏng, dẫn đến mất ổn định, đồng thời phải an toàn cho người và môi trường. 

enlightened Sửa điện tại Hải Phòng

SĐT: 097 473 28 25. Sửa chập điện, mất điện, điện âm tường, lắp đặt thay thế ổ điện, thiết bi đường dây điện...Gọi là có thợ sửa điện nước Hải Phòng tốt nhất. Nếu có nhu cầu sửa điện tại nhà xin liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và xử lý nhanh nhất. enlightened

  1. Hiện nay hệ thống điện mặt trời mái nhà bao gồm những loại nào , nếu muốn lắp cho gia đình thì nên chọn loại nào ?

Hệ thống điện mặt trời mái nhà hiện có 3 loại:

  • Một là: Hệ thống nối lưới: Được đấu nối vào lưới điện quốc gia và không có bộ lưu trữ điện (acqui)
  • Hai là: Hệ thống tương tác: Được đấu nối vào lưới điện quốc gia và có bộ lưu trữ điện
  • Ba là: Hệ thống độc lập: Không nối vào lưới điện quốc gia và có bộ lưu trữ điện

Nên chọn hệ thống điện mặt trời mái nhà nối lưới vì có mức đầu tư thấp, thời gian thu hồi vốn ngắn hơn so với Hệ thống tương tác và Hệ thống độc lập. Ngoài ra do không cần bộ lưu trữ nên sẽ không gây hại cho môi trường , phí bảo dưỡng thấp, thao tác vận hành đơn giản, dễ nâng cấp mở rộng hệ thống, tự động ngưng hoạt động khi mất điện lưới, đảm bảo an toàn cho hệ thống và người sử dụng.

Các tấm pin quang điện hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Phần điện năng 1 chiều qua inverter biến đổi thành xoay chiều (220V - 1 pha hoặc 380V - 3 pha) . Điện đầu ra sẽ được kết nối trực tiếp với điểm hòa lưới tại tủ điện và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn bộ phụ tải trong tòa nhà. Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối điện mặt trời và điện lưới, trong đó ưu tiên sử dụng điện mặt trời cung cấp trực tiếp cho phụ tải.

Cụ thể: 

Khi công suất từ hệ thống điện măt trời mái nhà bằng công suất phụ tải, phụ tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện năng từ điện mặt trời.

Khi công suất phụ tải lớn hơn công suất từ hệ thống điện măt trời mái nhà, phụ tải sẽ sử dụng thêm cả nguồn điện lưới.

Khi công suất phụ tải nhỏ hơn công suất từ hệ thống điện măt trời mái nhà, sản lượng điện mặt trời dư sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia bán lại cho ngành điện, qua công tơ 2 chiều xác nhận. Đây là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện măt trời nối lưới. Do đó không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn tăng thêm thu nhập nhờ bán lại một phần sản lượng điện không sử dụng hết.

enlightenedDịch vụ sửa điện nước Hải Phòng tại

quận Ngô Quyền, quận Lê Chân, quận Hồng Bàng, quận Kiến An, quận Dương Kinh, quận Hải An, quận Đồ Sơn

Các huyện: An Lão, Kiến Thụy, Tiễn Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên 

Lắp đặt sửa chữa điện công nghiệp, nhà xưởng, trạm biến áp, đường dây enlightened

Số ĐT liên lạc: 097 473 28 25

Hoặc ghé thăm trang web: http://dichvudienhp.com